ข่าวทั่วไปข่าวสังคมข่าวอาชญากรรม

ข่าวล่าสุดที่โคราช กราดยิงโคราช วันที่ 2 ทหารคลั่ง ฆ่าแล้ว 20 ศพ

Spread the love

อัปเดตข่าวกราดยิงโคราช วันที่ 2 ทหารคลั่ง ฆ่าแล้ว 20 ศพ | The Thaiger

อัปเดตข่าวกราดยิงโคราช วันที่ 2 ทหารคลั่ง ฆ่าแล้ว 20 ศพ

กราดยิงโคราชล่าสุด – วันที่ 8 ก.พ. เมื่อช่วงเวลาใกล้ค่ำของวันนี้ เกิดเหตุสะเทือนขวัญเมืองโคราช ส.ท.จักรพันธ์ ถมมา ทหารสังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ใช้อาวุธปืนยิง พ.อ.อนันตโรจน์ กระแสร์ นายทหารสังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ พร้อมด้วยหญิงชรา อายุ 63 ปี เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 187 หมู่ 3 บ้านถนนหัก ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา

จากนั้นส.ท.จักรพันธ์ ได้ไปแย่งอาวุธปืนจากทหารเวรประจำการ ที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ก่อนขับรถฮัมวี่ออกมาและหลบหนีไปยังห้ามเทอร์มินัล 21 โคราช และมีการยิงแก๊สให้ระเบิด พร้อมถ่ายรูปเซลฟี่ลงเฟซบุ๊กตัวเอง และได้ยิงประชาชนได้รับบาดเจ็บหลายราย

ล่าสุดเวลา 23:40 น. ข่าวช่อง 3 รายงาน นายอนุทิน ชาญวีรกุล รมว.สธ.และรองนายกรัฐมนตรี ยืนยันตัวเลข ผู้เสียชีวิต 20 ราย, เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 16 ราย, เสียชีวิตที่ รพ.มหาราช 3 ราย, เสียชีวิตที่ รพ.กรุงเทพนครราชสีมา 1 ราย, รวมบาดเจ็บ 31 ราย, สาหัส 10 ราย โดยศพผู้เสียชีวิตอยู่ที่รพ.มหาราชโคราชทั้งหมด

-เวลา 00:20 น. เวิร์คพอยท์ รายงานว่า Facebook ที่อเมริกาจับตาดูสถานการณ์ตลอด ยืนยันลบบัญชีมือปืนโคราชทิ้งจากระบบ และพวกทำ Facebook ปลอมจะโดนลบเกลี้ยงทั้งหมด


-เวลา 00:30 น. เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีหนังสือถึง ผู้ประกอบกิจการทุกช่อง ความว่า

ตามที่มีการนำเสนอรายการข่าวที่ จ.นครราชสีมา ด้วยรูปแบบการรายงานสด live สด รายงานสถานการณ์ และข้อมูลต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การนำเสนอข่าวสารไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิต ทรัพย์สิน และความปลอดภัยของประชาชนในบริเวณโดยรอบ ตลอดจนไม่ส่งผลกระทบต่อการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน สำนักงาน กสทช จึงขอให้ทุกสถานีให้ความร่วมมือ ดังนี้

1. ไม่ควรรายงานสด หรือแสดงข้อมูล กระบวนการ และรายละเอียดเกี่ยวกับการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ปฎิบัติงานในสถานการณ์นี้

2. ไม่ควรนำเสนอข้อมูลในสถานที่ที่จะส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของประชาชนโดยรอบ

3. ไม่นำเสนอภาพที่รุนแรง เข่นภาพผู้เสียชีวิต ภาพการยิงอาวุธ เป็นต้น จึงเรียนมาเพื่อโปรดให้ความร่วมมือและถือปฎิบัติร่วมกัน

อัปเดตข่าวกราดยิงโคราช วันที่ 2 ทหารคลั่ง ฆ่าแล้ว 20 ศพ | News by The Thaiger

เวลา 00.52 น. ข่าวช่อง 3 รายงาน “หนุมานกองปราบ” และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าเคลียร์พื้นที่ห้าง Terminal 21 โคราช แล้ว ช่วยประชาชนที่อยู่ด้านใน ออกมาได้อย่างปลอดภัย เจ้าหน้าที่ควบคุมพื้นบางส่วน ส่วนคนร้ายคาดว่ายังกบดานอยู่ภายในห้าง


เวลา 00.40 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก BastiAn Rawu รายงาน

!!! แชร์ให้ด้วยครับ !!!
ผู้ประสบภัยจาก ผู้ก่อการร้าย ที่เทอมินอล
ไม่มีรถกลับบ้าน พวกผมรอส่งกลับบ้านฟรี
ถามจากเจ้าหน้าที่ได้เลยครับ
พวกผมจะอยู่ปากซอยทางเข้าหลังบิ๊กซี
ตรงธนาคารกรุงศรี นะครับ

#prayforkorat
#savekorat
#grabkorat
#WeAreRiders


-เวลา 00.53 น. ทางเพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ รายงานว่า

“คนร้ายยังอยู่ในห้างเทอมินอล 21 โคราช เจ้าหน้าที่ควบคุม ชั้น G,1,2,3,4 ได้แล้ว ยกเว้นชั้น LG ที่คาดว่าคนร้ายจะอยู่ชั้นนี้ ลูกค้าและพนง.ส่วนใหญ่ออกมาได้แล้ว ยังเหลือเพียงบางส่วนที่ติดอยู่ในชั้น LG มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บรอความช่วยเหลือในชั้น LG ยังคงปิดการจราจร ถ.มิตรภาพ บริเวณด้านหน้าห้าง”


-เวลา 01.20น. เพจเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า “พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบตร. แจ้งข่าว สามารถควบคุมสถานการณ์ในห้างเทอมินอล21 นครราชสีมาได้แล้ว รอแถลงรายละเอียดทั้งหมด”


-เวลา 01:48 น. เพจอีจันได้ลงรายชื่อผู้เสียชีวิตเบื้องต้นที่เจ้าหน้าที่ให้มา 19 ราย คัดกรองเมื่อเวลา 00.45 น. ของวันที่ 9 ก.พ. 63


เวลาประมาณตี 5 อมรินทร์ทีวี รายงานว่ามีเสียงปืนรังดังขึ้นเป็นชุดนับสิบนัด

และพลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ บิ๊กแดง เดินทางออกจากพื้นที่เกิดเหตุ


อีจัน รายงาน เวลา 4.20 น. จากการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่ กับจ่าสิบเอกจักรพันธ์ ถมมา มีตำรวจเสียชีวิต 1 ราย

ต่อมา เวลา 6.00 น.รายงานเพิ่มเติมว่ามีตำรวจเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 นาย รวมเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย


เวลา 07:10 น. มีรายงานว่า คนร้ายยังอยู่ในห้าง พร้อมผู้ติดอยู่ด้านในอีกจำนวนหนึ่ง พิกัดบริเวณชั้น LG ส่วนซูเปอร์มาร์เก็ต


เพจโคราช : เมืองที่คุณสร้างได้ รายงาน เวลา 07.35น. พบศพผู้เสียชีวิตในห้างเพิ่มอีก 4 ราย ขณะนี้ยังไม่สามารถนำออกมาได้


The standard รายงาน เมื่อเวลา 07.30 น. หน่วยปฏิบัติการหนุมาน ช่วยประชาชนอีกชุดที่ติดข้างในห้าง Terminal 21 สาขาโคราช ออกมา จำนวน 9 คน มีผู้บาดเจ็บ และนำตัวส่ง โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมาแล้ว


ข่าวสดออนไลน์ รายงาน เมื่อเวลา 08.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมาแล้วด้วยเฮลิคอปเตอร์ ณ พล.ม.2 สนามเป้า

ByThe Thaiger , ข่าวสดออนไลน์  , The standard , ITProayutthaya

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close
Close