ข่าวทั่วไปข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวสังคมข่าวโควิค-19

ฝ่าวิกฤติ โควิด-19 “รวม 7ธนาคาร” พักชำระสินเชื่อรถยนต์

Spread the love

วันที่ 21 มีนาคม63 ในโลกออนไลน์มีการพูดถึงวงกว้างหลัง เพจ จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ สส สมุทรสาคร เขต3 พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า พักชำระสินเชื่อรถยนต์ ช่วยลดภาระช่วง CO VID โดยธนาคารและบริษัทลีสซิ่ง 7แห่ง ออกมาตรการเพื่อช่วยลดภาระลูกค้าที่ต้องเผชิญกับ วิกฤติ CO VID ที่อาจส่งผลกระทบต่อรายได้

1. ธนาคารกรุงศรีฯ ลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์พักชำระหนี้ สูงสุดไม่เกิน 6 เดือน ปรับลดจำนวนเงินผ่อนชำระค่างวด แล้วแต่กรณี 2. ธนาคารกสิกรไทย  สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ผ่อนชำระเฉพาะดอกเบี้ยสูงสุด 12 เดือน ข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย ณ วันที่ 17 มีค 63   3. ธนาคารทิสโก้  ลูกหนี้รายย่อยผ่อนปรนการชำระเงินต้นชั่วคราวไม่เกิน 6 เดือนลดภาระการผ่อนชำระขยายระยะเวลาการชำระหนี้ลดค่าธรรมเนียม

4. ธนาคารธนชาต สำหรับลูกค้าปัจจุบันสินเชื่อรถยนต์ธนชาต DRIVE   1. ประเภทสินเชื่อรถยนต์ใหม่ สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว และ สินเชื่อรถแลกเงิน สามารถขอพักชำระหนี้ได้สูงสุดไม่เกิน 6 เดือน Skip Payment และหรือขยายระยะเวลาผ่อนชำระไม่เกิน 96 งวด ทั้งนี้ โดยเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด และเมื่อครบกำหนดให้กลับมาชำระหนี้ตามปกติ  2. ประเภทสินเชื่อเล่มแลกเงิน สามารถขอพักชำระหนี้ได้ไม่เกิน 60 วัน เงื่อนไข  สำหรับลูกค้าปัจจุบันสินเชื่อรถยนต์ธนชาต DRIVE ที่ค้างชำระหนี้ไม่เกิน 60 วัน ณ วันที่ยื่นคำร้อง

สำหรับลูกค้าที่ผู้ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ อันเนื่องมาจากสถานการณ์ต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั้งทางตรงและทางอ้อม เช่น CO VID ภัยแล้ง ภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว หรือสงครามการค้า ที่ส่งผลกระทบต่อรายได้ การดำเนินชีวิต หรือการประกอบธุรกิจ  กรณีมีผู้ค้ำประกันต้องให้ผู้ค้ำประกันลงนามในบันทึกสัญญาต่อท้ายทุกราย และต้องเป็นผู้ค้ำประกันตามสัญญาเดิมการขยายระยะเวลาผ่อนชำระไม่เกิน 96 งวด ไม่รวมสินเชื่อเล่มแลกเงิน  กรณีขอขยายระยะเวลา ให้เป็นไปตามประกาศหลักเกณฑ์การขยายระยะเวลาการผ่อนชำระเช่าซื้อ Hire Purchase Reschedule  ต้องชำระค่าสินเชื่อรถยนต์มาไม่น้อยกว่า 3 งวดสามารถยื่นเรื่องได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 31 กรกฎาคม 2563PROMOTED CONTENT

5. โตโยต้า ลีสซิ่ง โครงการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควิด 19 สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการท่องเที่ยว โรงแรม ขนส่ง และอาชีพอิสระที่เกี่ยวข้องกับภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว  เงื่อนไขการพิจารณาเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

6. ธนาคารเกียรตินาคิน พักชำระหนี้เงินต้นสูงสุด 6 เดือน การให้ส่วนลดดอกเบี้ย และการขยายระยะเวลาผ่อนชำระหนี้  การพิจารณาเป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคารที่กำหนด กลุ่มลูกค้าสินเชื่อรายย่อย ทางธนาคารยังมีมาตรการช่วยเหลือโดยพิจารณาตามความเหมาะสมเป็นรายกรณี ครอบคลุมตั้งแต่การพักชำระหนี้เงินต้นสูงสุด 6 เดือน การให้ส่วนลดดอกเบี้ย และการขยายระยะเวลาผ่อนชำระหนี้

7.ธนาคารไทยพาณิชย์ สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ พักชำระค่างวดสูงสุด 6 เดือน ผู้ที่ต้องการพักชำระหนี้สามารถติดต่อได้กับผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ สาขาธนาคารไทยพาณิชย์ทั่วประเทศ หรือคอลเซ็นเตอร์

ที่มาและขอบคุณ  ธนาคารแห่งประเทศไทย , จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ สส สมุทรสาคร เขต3 พรรคพลังประชารัฐ

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close
Close