ข่าวทั่วไปข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวสังคมข่าวโควิค-19

ศูนย์บริหารสถานการณ์แก้ไขการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 (COVID-19) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดการประชุมสรุปสถานการณ์ประจำวัน เพื่อวางมาตรการในการป้องกันโรคโควิด 19

Spread the love

ศูนย์บริหารสถานการณ์แก้ไขการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 (COVID-19) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดการประชุมสรุปสถานการณ์ประจำวัน เพื่อวางมาตรการในการป้องกันโรคโควิด 19
วันที่ 28 มีนาคม เวลา 08.00 น. ที่ห้องประชุมมหาธาตุ ชั้น 4 อาคาร 4 ชั้น ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานศูนย์บริหารสถานการณ์แก้ไขการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 (COVID-19) เรียกประชุมคณะกรรมการ และหน่วยงานที่เกี่ยวเข้าร่วมประชุมสรุปสถานการณ์ การแพร่ระบาดโรคโควิด 19 (COVID-19) โดยทางนายพีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้กล่าวรายงานในที่ประชุมโดยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่งตรวจหาเชื้อcovid 19 สะสม 83 รายทั้งหมดไม่พบเชื้อ พบผู้ป่วยติดเชื้อ 2 ราย เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ผู้ป่วยรายที่ 1 ที่อำเภอมหาราช รักษาที่สถาบันบำราศนราดู รายที่ 2 อ.วังน้อย รักษาตัวที่จังหวัดปทุมธานี โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เข้าไปสอบสวนโรค และติดตามผู้ที่ได้สัมผัสกับผู้ป่วยทั้ง 2 รายมาตรวจเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งประกาศตัวว่ามีอาการคล้ายโรคโควิด 19 นั้น จากการตรวจสอบของทางสาธารณสุข ยังไม่พบการรายงานจากกรมควบคุมโรคว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม และตรวจสอบจากไทม์ไลน์ของผู้โพสยังไม่พบตัวตามสถานที่ต่าง ๆ ตอนนี้ทางจังหวัดฯ กำลังประสานกับทางกรมควบคุมโรคหาข้อมูลที่แท้จริงต่อไป


นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ออกคำสั่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 1045/2563 เรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) (ฉบับที่ 7) ออกกคำสั่ง ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรคในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ดังนี้ 1. สนามกีฬา ประเภทสนามกอล์ฟ และสนามซ้อม 2. สนามเด็กเล่น 3. สถานที่แสดงมหรสพ สถานที่มีการแสดงหรือการละเล่นสาธารณะ 4. สปา 5. สถานที่ฝึก หรือสถานที่สอนโยคะ เพื่อให้จังหวัดพระนครศรีอยุธยาไม่การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จึงให้ทุกสถานที่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้อย่างเคร่งครัด
ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

Tags

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close
Close